ข่าวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ข่าวบันเทิง สาระน่ารู้ สุขภาพ/ความงาม ร้านอาหารแนะนำในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา สถานที่ท่องเที่ยวในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา


ฟังเพลงโดนใจกับแปดริ้วเรดิโอ
    

กินๆเที่ยวๆในเมืองแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
  ร้านอาหารแนะนำ
  ของอร่อยเมืองแปดริ้ว
  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
  วัด/โบราณสถาน
  ธรรมชาติ/วนอุทยาน
  พิพิธภัณฑ์และห้องแสดง
  แหล่งท่องเที่ยวแปดริ้วอื่นๆ

สุขภาพ/ความงาม/ไลฟ์สไตล์

  สุขภาพ
  ความงาม
  ไลฟ์สไตล์


  สาระน่ารู้

    สถิติเข้าชม

ตลาดนัดแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
Classified ซื้อ-ขายสินค้า (272)
งานบริการ-งานรับจ้าง (26)
ผลิตภัณฑ์ชุมชน (3)
อสังหาริมทรัพย์ (16)
ต้องการซื้อ-สินค้า (1)
ต้องการหา-ผู้รับจ้าง (1)
ร้านอาหาร/โรงแรม/ที่พัก (7)
ประกาศอื่นๆ ทั่วไป (191)
 • ความงาม
 • แบ่งปัน Facebook  
  เช็กก่อนว่า อ้วน แบบไหน ดูแลสุขภาพอย่างไรให้ ไร้พุง (อ่าน 1001)

                  เลิกเถอะค่ะ ความคิดที่ว่าไว้พุงนิดๆ ดูมีเสน่ห์ 

  "หน้าท้องยื่น" หรือ "พุงโต" เกิดจากการเผาผลาญอาหารผิดปกติ ทำให้เกิดการสะสมของไขมันใน "ช่องท้อง" ไม่ใช่ "หน้าท้อง" ซึ่งไขมันที่สะสมนี้จะแตกตัวเป็นกรดไขมันอิสระเข้าสู่ตับ กระตุ้นให้เกิดภาวะดื้อต่ออินซูลิน ต้นเหตุของโรคเรื้อรังต่างๆ มากมาย

  ภก.เศกสุข เกษมสุวรรณ แห่ง ไบโอฟาร์ม เคมิคัลส์ บอกว่า ปัจจัยที่ก่อให้เกิดภาวะอ้วนลงพุง เช่น อายุมากขึ้น เป็นคนอ้วนมาก่อน มีประวัติคนในครอบครัวเป็นโรคเบาหวานหรือความดันสูง ฯลฯ 

  จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด่วน เช่น ลดหวาน มัน เค็ม ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

  ทั้งนี้ การลดพุงให้ได้ผลชัดเจน ปัจจัยหนึ่งคือ ต้องวิเคราะห์ประเภทของ "พุง" ซึ่งแบ่งเป็น 3 แบบ

  1.แบบ "สแปร์ ไทร์" (The Spare Tire)  เป็นที่นิยมในคนทำงานที่นั่งติดเก้าอี้ทั้งวัน ชอบของหวานๆ เป็นชีวิตจิตใจ พุงประเภทนี้ลดง่ายที่สุด แต่อาจจะทำใจยากที่สุดเช่นกัน

  ต้องหักดิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด เพราะน้ำตาลบริสุทธิ์จากแอลกอฮอล์จะเข้าไปหยุดระบบการเผาผลาญไขมันทุกชนิด ทำให้ไขมันไปสะสมและกลายเป็นพุง

  และอย่าลืมที่จะรับประทานอาหารที่มีไขมันดี อย่างเช่น โอเมก้า 3 หรือ ไขมันไม่อิ่มตัว ได้แก่ อะโวคาโด ถั่วเปลือกแข็ง น้ำมันตับปลา อาหารเหล่านี้จะช่วยเผาผลาญไขมันช่วงท้องทำให้หน้าท้องแบนราบได้ดั่งใจ 

  ควรออกกำลังด้วยการเดินเร็ว ท่าแยกแขนขา ท่าสควอช หรือท่ากระชับท้องแขนก็พิชิตพุงได้โดยไม่ต้องเข้าฟิตเนส


  แบบที่ 2 "ลิตเติ้ลพุช" (The Little Pooch)   พุงชนิดนี้มักจะเกิดในผู้หญิงที่ทำงานยุ่งตลอดเวลา แม้ว่าจะออกกำลังกายก็ตาม แต่ติดอยู่กับการรับประทานอาหารเดิมๆ การออกกำลังกายแบบเดิมๆ แม้ว่าจะทำให้ผอมลงแต่ก็ยังทิ้งเจ้าพุงประเภทนี้เอาไว้ให้ดูต่างหน้า 


  ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกายด้วยวิธีการซิตอัพ หรือการใช้เครื่องออกกำลังกายแบบ ab-rollers ซึ่งมันจะไปสร้างแรงดันที่บริเวณกล้ามเนื้อสะโพกและบริเวณหลังช่วงล่าง ทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณยื่นออกมาเป็นพุงนั่นเอง 

  วิธีลดพุงประเภทนี้ต้องรีบจัดการเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องอืด ท้องผูก ด้วยการทานอาหารที่มีโภชนาการที่ดีและไฟเบอร์ เน้นผักใบเขียวและธัญพืชเข้าไว้ 

  การยกเวตจะช่วยเบิร์นไขมันให้เรามากขึ้นภายในเวลาสั้นๆ ดังนั้นระหว่างที่ออกกำลังกายด้วยท่าลันจ์หรือท่าสควอช ควรยกเวตควบคู่ไปด้วย 

  การดื่มน้ำเยอะๆ และการรับประทานอาหารที่ย่อยง่าย เช่น ผักสีเขียว โปรตีนที่ย่อยง่ายอย่างปลาหรือเนื้อไก่ ก็ช่วยลดพุงประเภทนี้ได้เช่นกัน


  แบบที่ 3 "สเทรสทัมมี่" (The Stress Tummy)   พุงประเภทนี้มักมีสาเหตุเกี่ยวข้องกับปัญหาในระบบทางเดินอาหาร เช่นภาวะลำไส้แปรปรวน เกิดอาการท้องอืดทำให้ท้องของคุณดูใหญ่ขึ้น 


  ใครที่มีพุงประเภทนี้ ภก.เศกสุข แนะว่า ต้องทานอาหารให้ครบทุกมื้อ โดยเฉพาะมื้อเช้า กาแฟ ไม่ควรดื่มเกินกว่าวันละ 2 แก้ว รวมทั้งเลิกอาหารฟาสต์ฟู้ดจะดีที่สุด ควรเปลี่ยนนิสัยการนอน โดยนอนให้เร็วขึ้น เพราะการพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นสาเหตุทำให้เกิดพุงชนิดนี้ได้ 

  ลดความเครียดด้วยการฝึกหายใจลึกๆ การทำสมาธิ หรืออาบน้ำนานๆ ก่อนเข้านอน เพื่อทำให้คุณหลับสบายมากขึ้น 

  หลีกเลี่ยงการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอซึ่งจะทำให้ฮอร์โมนความเครียดเพิ่มขึ้นเปลี่ยนเป็นฝึกโยคะหรือเดินไกลจะดีกว่า

  รับประทานอาหารที่มีแมกนีเซียมสูงซึ่งมีอยู่ในอาหารจำพวกผักสีเขียวเข้มและถั่วบราซิล

   

  แหล่งที่มา : matichon  โพสเมื่อ : 29 ส.ค. 2558
   
  Padriew.com © Copyright 2011, All Rights Reserved.
  ติดต่อพื้นที่โฆษณา กรุณาโทร.081-6366689