ข่าวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ข่าวบันเทิง สาระน่ารู้ สุขภาพ/ความงาม ร้านอาหารแนะนำในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา สถานที่ท่องเที่ยวในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา


ฟังเพลงโดนใจกับแปดริ้วเรดิโอ
    

กินๆเที่ยวๆในเมืองแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
  ร้านอาหารแนะนำ
  ของอร่อยเมืองแปดริ้ว
  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
  วัด/โบราณสถาน
  ธรรมชาติ/วนอุทยาน
  พิพิธภัณฑ์และห้องแสดง
  แหล่งท่องเที่ยวแปดริ้วอื่นๆ

สุขภาพ/ความงาม/ไลฟ์สไตล์

  สุขภาพ
  ความงาม
  ไลฟ์สไตล์


  สาระน่ารู้

    สถิติเข้าชม

ตลาดนัดแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
Classified ซื้อ-ขายสินค้า (272)
งานบริการ-งานรับจ้าง (26)
ผลิตภัณฑ์ชุมชน (3)
อสังหาริมทรัพย์ (16)
ต้องการซื้อ-สินค้า (1)
ต้องการหา-ผู้รับจ้าง (1)
ร้านอาหาร/โรงแรม/ที่พัก (7)
ประกาศอื่นๆ ทั่วไป (191)
 • ดาราไทย
 • แบ่งปัน Facebook  
  ไม่มโน เสก โลโซ โว ธุรกิจไปได้สวย โต้ฟอกเงินยันไม่เคยโกงใคร (อ่าน 972)

                 

  เสก โลโซ โว ธุรกิจที่จะสร้างขึ้นกำลังไปได้สวย อยู่ในช่วงวางแผนจัดการและใกล้จะสำเร็จแล้ว โต้ฟอกเงิน บอกเงินทุกบาทที่ได้มา มาจากน้ำพักน้ำแรงตนเอง เมินคนมอง บอกไม่ซีเรียสใครจะพูดอะไรก็พูดไป สาเหตุที่มาทำธุรกิจนั้นเป็นเพราะงานเพลงขายได้น้อย ทุกวันนี้ยังเดินสายเล่นคอนเสิร์ตทุกคืน ชีวิตแฮปปี้ ตั้งแต่โสดมีสาวๆ เข้ามาเยอะ...

  กลายเป็นเจ้าพ่อล้านโปรเจกต์ไปแล้ว สำหรับ เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ที่ล่าสุดวางแผนสร้างร้านสะดวกซื้อ เพื่อรองรับสินค้าที่ตนเองผลิตขึ้น พร้อมกับขายแฟรนไชส์อีกด้วย งานนี้เจ้าตัวบอกทุ่มสุดๆ และที่หันมาทำธุรกิจก็เพราะงานเพลงเริ่มขายได้น้อยลง แต่ก็ยังไม่ทิ้งวงการเพลง อีกทั้งยังได้เปิดค่ายเพลงอีกด้วย ทำทั้งธุรกิจ ทั้งงานเพลง แถมเปิดค่ายเพลง จนหลายคนมองว่า มีแผนอยู่ในมือเยอะขนาดนี้พี่เสกฟอกเงินรึเปล่า??

  ใจสั่งมา

  ธุรกิจตอนนี้มีเยอะแยะมากมายเลย? "ครับ เมื่อวานนี้ที่เพิ่งผลิตเสร็จก็จะเป็นโลโซดี ก็จะเป็นเครื่องดื่มชูกำลังนะครับ เหมือนกระทิงแดง เอ็ม150 คาราบาวแดงนี่ล่ะครับ อันนี้ก็เป็นธุรกิจที่ใหญ่โตน่าดู แล้วก็มีน้ำดื่มซึ่งอันนี้มีนานแล้ว เดี๋ยวเดือนหน้าเราจะมีสินค้าของเราประมาณ 7 ตัวด้วยกันนะครับ มีทั้งเอนไซม์โลโซ เสริมสมรรถภาพผู้ชายผู้หญิงด้วย จากนั้นก็จะมีเบียร์โลโซ นี่คือแพลนภายในปีนี้ ปีนี้เป็นปีที่เรียกว่าผมได้วางระบบการบริหารจัดการผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ส่วนปีหน้าเราจะมีเรื่องการตลาดและเรื่องการค้าขายนะครับ" ทำไมถึงหันมาทำธุรกิจ? "ก็เพราะว่าเพลงมันขายได้น้อยมากน่ะครับ ที่ออกมาทำของขายนี่ไม่ได้ทำยากเลย พี่เองเป็นเจ้าของบริษัทพี่ก็สั่งการจ้างลูกน้องที่มีฝีมือมาช่วยจัดการ ไม่ได้ยากเย็น พอเพลงของเราค้าขายไม่ได้ แต่ไม่ใช่ไม่ดังนะ ก็ยังดังอยู่แต่ว่าเนื่องจากเค้ามีไปดูในยูทูปไปดูในเฟสบุ๊กต่างๆ นานากันหมด เพราะฉะนั้นเพลงก็ขายได้น้อยมาก ผมก็เลยมาทำธุรกิจเพื่อที่จะเลี้ยงดูครอบครัวและเลี้ยงดูน้องๆ"

  เครื่องดื่มชูกำลังก็มีนะจ๊ะ

  ล่าสุดเห็นบอกว่าจะเปิดร้านสะดวกซื้อด้วย​? "นั่นก็คือเป็นที่รองรับสินค้าของโลโซทั้งหมด ในขณะเดียวกันเองก็ขายสินค้าของคนอื่นด้วย เหมือนร้านเซเว่น อีเลฟเว่น, ร้านบิ๊กซี, โลตัส และช็อปต่างๆ เหมือนหมดทุกอย่าง แต่ของเราพิเศษกว่าตรงที่มีขายกีต้าร์ของโลโซ เสื้อผ้าโลโซ นอกจากนั้นก็มีซีดีอะไรต่างๆ ที่รวมอยู่ในโซนเดียวกัน เป็นช็อปของตัวเองเลยและจะขายแฟรนไชส์ทั่วประเทศ ในนั้นก็จะมีขายผลิตภัณฑ์ของเราและของอื่นๆ ด้วย ที่มีขายตามร้านทั่วไป" ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว? "อาทิตย์นี้เสร็จแล้ว ผมก็จะเปิดให้คนเยี่ยมชม เสร็จแล้วก็ขายแฟรนไชส์ ใครซื้อก็เอาคนไปจัดร้านให้สวยงาม และค้าขายธุรกิจกัน สิ่งที่ผมต้องทำร้านนี้เพื่อรองรับสินค้าที่เรามีอยู่ แล้วก็ค้าขายในส่วนอื่นๆ ด้วย เนื่องจากผมไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศอังกฤษอยู่มาพักหนึ่ง ไปอเมริกา ไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ฝรั่งเศสบ่อยมาก สิ่งที่ผมเห็นอย่างหนึ่ง คือ ร้านสวยงาม และผมอยากมาพัฒนาให้ประเทศเรามีร้านสวยๆ นอกจากที่คุณเดินไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อทั่วไป ก็อยากให้มันสวยงามด้วย อย่างที่ลาสเวกัส มีรูปเอลวิส เพรสลี่อยู่ ร้านเราก็เป็นรูปเสก โลโซอยู่"

  ใกล้เป็นรูปเป็นร่างแล้ว

  จุดเด่นของร้านเราคืออะไร? "มีทุกอย่างเหมือนร้านสะดวกซื้อทั่วไป และมีสินค้าของโลโซ มีกีต้าร์ ซีดีของผมและของคนอื่นด้วย เสื้อผ้า ไอเดียของช็อปอันนี้ผมนำมาจากร้านของ บีทเทิลช็อป ที่อังกฤษ เพราะฉะนั้นนอกจากขายสินค้าโลโซแล้ว เราก็มีขายของทั่วไป สามารถไปซื้อน้ำ ไปซื้อขนมปัง ซื้อถุงยางอนามัย" หลังจากที่เราลงเฟซบุ๊กแล้ว แฟนๆ ให้การตอบรับยังไงบ้าง? "ดีครับ ร้าน โลโซ ทเวนตี้ทู ผมเคยจะขายแฟรนไชส์มาตั้งนานแล้ว แต่ผมต้องระงับไว้ก่อน เนื่องจากว่าร้านมันยังไม่เสร็จ เพราะฉะนั้นสิ้นเดือนนี้สบายมาก ใครอยากซื้อแฟรนไชส์ผมก็ตกลงราคากันและมาดูร้าน ถ้าโอเคแล้วผมจะจัดคนไปสร้าง" ร้านต้นแบบทุ่มงบประมาณเท่าไหร่? "น่าจะจ่ายไปประมาณ 2 ล้านกว่าบาทครับ แต่ร้านของคนที่จะมาซื้อแฟรนไชส์ผม ราคาก็คงจะลดน้อยไปนิดนึง เพราะคนที่จะมาซื้อเค้าก็ต้องการกำไร ค้าขาย แต่ในขณะเดียวกันผมก็ต้องทำให้สวยด้วยเพราะมาตรฐานของร้านเรา" ธุรกิจโทรศัพท์มือถือถึงไหนแล้ว? "ตอนนี้ก็ดำเนินการอยู่ จริงๆ เดือนหน้าก็ขายได้แล้ว ผมกลัวว่า สตีฟ จอบส์ จะมาฟ้องผม ขี้เกียจมีปัญหาเลยส่งแก้ไข เพราะตอนแรกผมทำในรูปแบบไอโฟน 6 แต่กลัวโดนฟ้องเลยสั่งแก้ไข"

  โลโซทเวนตี้ทู

  ทำธุรกิจเยอะแบบนี้หลายคนมองว่าเราฟอกเงิน? "ห๊ะ!! พี่ฟอกเงินเหรอ?? พี่ไม่ได้มีเงินเยอะแยะขนาดนั้น คือ ผมไม่ได้ไปทำอะไรที่ผิดกฎหมาย และไม่ได้ไปทำอะไรคดโกงใครนี่ไม่มีแน่นอนนะครับ คือการที่พี่ทำธุรกิจ เพราะว่าแบรนด์ของพี่มันแข็งแรงมาก ในประเทศนี้ประชาชนคนไทยมี 60 ล้านคน อย่างน้อยต้องมี 80-90% ที่รู้จักโลโซแน่นอน เพราะฉะนั้นแบรนด์เราแข็งแรงมาก ผมก็ทำธุรกิจค้าขาย ไม่ได้ทำอะไรมากเลย ผมก็เอาเงินที่ทุนไปซื้อของมาและเก็บเอาไว้ไปทำการกุศล ไปแจกจ่ายคนอื่นบ้างแล้วที่เหลือก็อาจพอไปเลี้ยงลูกเลี้ยงเมียได้บ้างครับ" นอยด์ไหมที่คนมองแบบนี้? "โอ๊ย ผมไม่สนใจอะไรอยู่แล้ว คนเค้าจะพูดอะไรก็พูดได้ คุณต้องมีหัวใจที่เข้มแข็ง ไม่ต้องไปแคร์ใครหรอก คือเราไม่ได้ทำอย่างนั้นอยู่แล้ว ส่วนคนที่อยากจะมาร่วมธุรกิจกันมาร่วมกันได้ สบายมากครับ" เรามองเป้าความเติบโตขอการขายแฟรนไชส์ไว้ประมาณเท่าไหร่? "ปีหน้าผมตั้งเป้าไว้ว่า ผมจะมีกำไรสักพันล้านสองพันล้านครับ เพราะการทำธุรกิจของผมมันไม่ใช่เล็กๆ ธุรกิจเบียร์เนี่ยมูลค่าในไทยทั้งสิ้น คือแสนสองหมื่นห้าพันล้านบาท ธุรกิจเครื่องดื่มชูกำลังสามหมื่นห้าพันล้านบาท ถ้าคิดเป็น 10% ก็จะเป็นประมาณหลายหมื่นล้าน และผมก็มีน้องๆ เป็นศิลปิน มีค่ายเทป สิ่งที่ผมรัก คือการทำค่ายเพลงเพราะผมเป็นนักร้อง การทำธุรกิจก็ต้องทำเพราะต้องมาเลี้ยงดูลูกน้อง ก็จะมีหลายสิ่งหลายอย่างไปพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นวงการบันเทิง พอผมทำธุรกิจได้ก็จะต้องเอาไปคืนสู่สังคม"

  พี่เสกโชว์พรีเซนต์การเปิดตัวของโทรศัพท์โลโซ
  โทรศัพท์โลโซ ตอนนี้อยู่ในช่วงปรับแก้ไข รอสักพักนะทุกคน
  ผมกลัวสตีฟ จอบส์ ฟ้อง ขอไปปรับแก้ก่อนนะ

  เพลงก็จะออกมาเรื่อยๆ ใช่ไหม? "เพลงผมก็จะออกมาทุกปี ปีหนึ่งก็จะออกปีละชุด ตั้งใจว่าจะมีชุดพิเศษชุดหนึ่ง ตอนนี้ในค่ายก็มีศิลปินอยู่ 5 วงด้วยกัน ทุกสิ่งที่ผมทำก็มีการจัดวางแพลนอย่างดี แม้ว่าผมจะไม่ได้ลงไปทำเองก็ให้ลูกน้องที่มีความสามารถจัดการให้" ทุกวันนี้ยังทัวร์คอนเสิร์ตทุกคืนเหมือนเดิมไหม? "ทัวร์ทุกคืน เมื่อคืนก็ไปเล่นมา ก็มีสาวๆ เยอะแยะเต็มไปหมด น่ารักดี อันนี้ก็เป็นเรื่องที่ผมมีความสุข" แฟนคลับยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม? "เยอะมาก ผมรู้สึกว่าตั้งแต่ผมเลิกกับเมียผม สาวๆ จะเยอะมากกว่าเดิมอีก สมัยก่อนตอนที่เล่นคอนเสิร์ตผู้ชายผู้หญิงจะเท่าๆ กัน เดี๋ยวนี้ผมรู้สึกสาวๆ จะเยอะขึ้น เพราะเมื่อก่อนนี้เมียผมจะไปแทบทุกคอนเสิร์ต ก็จะไปยืนมอง เดี๋ยวนี้ก็ไม่มีแล้ว" ตอนนี้โสด แฮปปี้? "ครับ แฮปปี้ดี ก็อาจจะมีกุ๊กกิ๊กบ้างแต่ถือว่าเป็นโสดอยู่ คือไม่มีใครเป็นเจ้าของหัวใจของผมคนเดียว ส่วนกุ๊กกิ๊กนี่ก็มาอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้วครับ เพราะผมเป็นผู้ชาย (ยิ้ม)".

  เจ้าพ่อล้านโปรเจกต์จริงๆ

  แหล่งที่มา : ไทยรัฐ  โพสเมื่อ : 28 ส.ค. 2558
   
  Padriew.com © Copyright 2011, All Rights Reserved.
  ติดต่อพื้นที่โฆษณา กรุณาโทร.081-6366689