ข่าวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ข่าวบันเทิง สาระน่ารู้ สุขภาพ/ความงาม ร้านอาหารแนะนำในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา สถานที่ท่องเที่ยวในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา


ฟังเพลงโดนใจกับแปดริ้วเรดิโอ
    

กินๆเที่ยวๆในเมืองแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
  ร้านอาหารแนะนำ
  ของอร่อยเมืองแปดริ้ว
  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
  วัด/โบราณสถาน
  ธรรมชาติ/วนอุทยาน
  พิพิธภัณฑ์และห้องแสดง
  แหล่งท่องเที่ยวแปดริ้วอื่นๆ

สุขภาพ/ความงาม/ไลฟ์สไตล์

  สุขภาพ
  ความงาม
  ไลฟ์สไตล์


  สาระน่ารู้

    สถิติเข้าชม

ตลาดนัดแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
Classified ซื้อ-ขายสินค้า (272)
งานบริการ-งานรับจ้าง (26)
ผลิตภัณฑ์ชุมชน (3)
อสังหาริมทรัพย์ (16)
ต้องการซื้อ-สินค้า (1)
ต้องการหา-ผู้รับจ้าง (1)
ร้านอาหาร/โรงแรม/ที่พัก (7)
ประกาศอื่นๆ ทั่วไป (191)
 • ดาราไทย
 • แบ่งปัน Facebook  
  เคล็ด ไม่ ลับความสำเร็จ ฟิล์ม รัฐภูมิ วางอนาคตเกษียณก่อนวัย (อ่าน 885)

                 

  ซุปตาร์หนุ่มหล่อ “ โตคงทรัพย์” งานทะลักล้นมือ นอกจากเป็นผู้ประกาศข่าวทางช่อง 2 วิ่งรอกควบตำแหน่งผู้จัดละคร “เจ้าสาวเฉพาะกิจ” ที่กำลังจะออนแอร์ทางช่อง 8 แล้ว และเร็วๆ นี้เตรียมปล่อยซิงเกิ้ลใหม่กับ “ค่ายเยส! มิวสิก” ให้ได้ฟังเร็วๆ นี้ แถมล่าสุดเป็น 1 ใน 9 นักร้องคุณภาพที่ร่วมถ่ายทอดบท เพลง “ 88 พรรษา พ่อของแผ่นดิน” โดยมิวสิกฯ จะออนแอร์พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนเป็นต้นไป


  นอกจากทำงานในแวดวงบันเทิงแล้ว หนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” ยังลุยธุรกิจส่วนตัวหลายอย่างพร้อมๆ กันด้วย ไม่ว่าจะเป็นงานด้านโปรดักชั่นเฮ้าส์, รับจ้างผลิตละคร, ธุรกิจคลินิกความงาม “เดอะ วันคลินิก”, บริษัททัวร์ “ชีลเอ้าท์เลเชอร์”, ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจแอพพลิเคชั่น “เพย์ออล”


  ทุ่มเททำงานหนักมากมายขนาดนี้ เจ้าตัวบอกว่า ชีวิตมันสั้น ต้องรีบทำ รีบสร้าง ไขว่คว้าหาโอกาสตลอดเวลา เพื่อให้ประสบความสำเร็จเร็วๆ จะได้มีเวลาไปดูแลและตอบแทนผู้มีพระคุณพ่อแม่ของเรา ที่ผ่านมาทำงานหนักแบบสุดๆ เพราะมีแพลนจะเกษียณก่อนวัย แต่ไม่ได้แปลว่าหยุดทำงานทุกอย่างแล้วอยู่เฉยๆ ยังคงทำงานแต่จะทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ไม่ได้ทำงานเหนื่อยเช่นทุกวันนี้


  เคล็ด (ไม่ลับ) ความสำเร็จ หนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” กล่าวเสริมว่า “เวลามีรายได้เข้ามาจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ

  ส่วนที่ 1 สำหรับใช้จ่ายฉุกเฉิน เช่น เจ็บป่วยกะทันหัน

  ส่วนที่ 2 ให้พ่อแม่ เงินก้อนนี้ให้พ่อแม่ก็เหมือนการเก็บเงินไปอีกทาง เพราะท่านแทบจะไม่ใช้จ่ายอะไร เต็มที่ก็ทำบุญ หรือหากจะใช้ ของที่ซื้อท่านก็เก็บไว้ให้เพื่อเรา เช่น ซื้อทอง ซื้อเพชร หรือแม้แต่ที่ดิน และ

  ส่วนที่ 3 คือ เก็บไว้ให้ตัวเอง ใช้จ่ายเพื่อกำไรชีวิต ทำให้ตัวเองแข็งแรง ดูดีขึ้น และส่วนหนึ่งก็ใช้สำหรับการลงทุนในลักษณะให้เงินทำงานแทนแล้วรอเก็บเกี่ยวผลกำไร”


  หนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” มองว่า ถ้าจะให้เปรียบเทียบการลงทุนกับการทำธุรกิจถึงสิ่งที่เหมือนกัน คือ ความเสี่ยง ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนหรือทำธุรกิจ ทุกอย่างล้วนมีความเสี่ยงเหมือนการพนัน ถ้าเดาถูกก็รอด แต่ถ้าเดาผิดก็เจ๊ง ดังนั้น เราจึงต้องปิดความเสี่ยงด้วยการทำอะไรต้องรัดกุมและใช้ประสบการณ์ชีวิตเข้าช่วย

  แหล่งที่มา : sanook


  โพสเมื่อ : 28 ส.ค. 2558
   
  Padriew.com © Copyright 2011, All Rights Reserved.
  ติดต่อพื้นที่โฆษณา กรุณาโทร.081-6366689