ข่าวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ข่าวบันเทิง สาระน่ารู้ สุขภาพ/ความงาม ร้านอาหารแนะนำในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา สถานที่ท่องเที่ยวในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา


ฟังเพลงโดนใจกับแปดริ้วเรดิโอ
    

กินๆเที่ยวๆในเมืองแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
  ร้านอาหารแนะนำ
  ของอร่อยเมืองแปดริ้ว
  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
  วัด/โบราณสถาน
  ธรรมชาติ/วนอุทยาน
  พิพิธภัณฑ์และห้องแสดง
  แหล่งท่องเที่ยวแปดริ้วอื่นๆ

สุขภาพ/ความงาม/ไลฟ์สไตล์

  สุขภาพ
  ความงาม
  ไลฟ์สไตล์


  สาระน่ารู้

    สถิติเข้าชม

ตลาดนัดแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
Classified ซื้อ-ขายสินค้า (272)
งานบริการ-งานรับจ้าง (26)
ผลิตภัณฑ์ชุมชน (3)
อสังหาริมทรัพย์ (16)
ต้องการซื้อ-สินค้า (1)
ต้องการหา-ผู้รับจ้าง (1)
ร้านอาหาร/โรงแรม/ที่พัก (7)
ประกาศอื่นๆ ทั่วไป (191)
 • ดาราไทย
 • แบ่งปัน Facebook  
  ล้วงลึกถึง 8 สิ่งที่คนอื่นไม่รู้มาก่อน ของแม่ลูกดารา หมู พิม (อ่าน 898)

  โว้กไทยแลนด์ชวนสองแม่ลูกแห่งยุค ‘หมู พิมพ์ผกา’ และ ‘นาย ณภัทร เสียงสมบุญ’ มาคุยเล่นตามประสาแม่ลูก และล้วงลึกถึง ‘8 สิ่งที่คนอื่นไม่รู้มาก่อน’ ในวาระวันแม่

  แห่งชาติที่แม่คนนี้ทำหน้าที่ได้ดีเหลือเกิน               

  ญี่ปุ่น คือทริปท่องเที่ยวที่ต่างคนต่างปลื้มที่สุด
  ทริปญี่ปุ่นเป็นทริปแรกที่นายเป็นคนจัดการทุกอย่างตั้งแต่ต้นจนจบ ไม่ว่าจะเป็นการวางแผนตารางทัวร์ หาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงลิสต์ร้านอาหารอร่อยๆ ที่อยากให้แม่ได้ชิม ซึ่งในตอนแรกวางแผนไว้เพียง 7 วันเท่านั้น แต่เมื่อได้เที่ยวไปเรื่อยๆ ทั้งสองก็ตกลงขยายแพลนนี้กันเป็น 10 วัน แต่ไปๆ มาๆ ก็ลากยาวไปถึง 12 วัน ‘ตั้งแต่เลี้ยงเขามาก็หวังแค่นี้แหละ จะให้เขาพาเที่ยว’ หมู-พิมพ์ผกา ตบมุกหลังเล่าให้ฟังว่า ทริปนี้ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เป็นคนควักกระเป๋าจ่ายตังค์ตลอดทั้งทริป

  ตุรกี คือทริปท่องเที่ยวในฝันที่อยากไปด้วยกัน
  ภาพยนตร์โฆษณา ‘อายา...ผมรักคุณ’ ที่นาย-ณภัทรแสดงและร้องเพลงประกอบมีซีนมหาวิหารโซเฟียแห่งเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกีประกอบเป็นฉากหลัง หมู-พิมพ์ผกา จึงอยากไปเห็นและสัมผัสความสวยงามของอารยธรรมในสถานที่จริง โดยแม่ลูกวางแผนที่จะไปกันในเดือนเมษาปีหน้า

  ของขวัญชิ้นโปรดที่ซื้อให้กัน
  ของขวัญชิ้นสำคัญที่หมู-พิมพ์ผกามักซื้อให้ลูกชาย คือ นาฬิกาข้อมือ ‘แต่ละเรือน ก็มีความหมายของมัน เพราะแม่จะซื้อให้ในโอกาสพิเศษ อย่างเช่นเรือนนี้ แม่ให้ตอนที่สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้’ ส่วนของขวัญที่หมู-พิมพ์ผกามักได้รับ คือ งานแฮนด์เมด โดยตั้งแต่เด็กๆ นายก็จะเป็นคนคิดและประดิษฐ์ขึ้นมาด้วยตัวเอง ‘ผมไม่ค่อยได้ซื้ออะไรให้ เวลาซื้อของขวัญให้กัน มันควรเป็นสิ่งที่มีความหมาย คนรับจะได้รู้สึกประทับใจจริงๆ’ นายมองว่าของขวัญควรมีคุณค่าทางใจมากกว่า ดังนั้นของขวัญเกือบทุกชิ้นที่ลูกชายคนนี้ให้คุณแม่จึงเป็นชิ้นงาน DIY มีเพียงชิ้นเดียวในโลก โดยคุณแม่ก็เก็บรักษาไว้อย่างดี

  แม่คือสาเหตุที่ทำให้นายเลือกเรียนคณะออกแบบนิเทศศิลป์
  ของขวัญอีกชิ้นที่หมูชอบซื้อให้นาย คือ ของเล่นเลโก้ ซึ่งกลายเป็นว่าเธอได้ปลูกฝังให้นายเป็นเด็กชอบประดิษฐ์ ‘เลโก้ทำให้เขารู้ว่าเขารักอะไร เลือกเรียนอะไร แล้วสุดท้ายเขาก็เลือกเรียนในสิ่งที่เขาชอบทำมาตั้งแต่เด็ก’

  กิจกรรมโปรดที่ทั้งสองชอบทำด้วยกันคือการหาร้านนั่งชิลช่วงสุดสัปดาห์ ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะคุณลูกเรียนออกแบบ คุณแม่ก็เลยได้ติดสอยไปทานด้วยกัน ได้ไปเปิดหูเปิดตามตามที่วัยรุ่นนั่ง ‘เวลาไปเมาท์ต่อเพื่อน ก็กลายเป็นว่าเราเป็นคนคูลๆ เลย’

  คำๆ เดียวที่สามารถบรรยายอีกฝ่ายได้ครอบคลุมมากที่สุด
  ลูกชายพูดถึงคุณแม่: ความจริงมันมีหลายคำมาก แต่เอาเป็น ‘เก่ง’ ละกัน
  คุณแม่พูดถึงลูกชาย: แม่มีคำเดียวเลยนะ ‘ภูมิใจ’ แม่ภูมิใจในตัวเขา

  สิ่งที่คนอื่นไม่รู้เกี่ยวกับ ‘นาย ณภัทร เสียงสมบุญ’
  @Snaphat SAYS NO TO SELFIE - ตอนแรกน้องนายทำทีไม่ยอมบอก โดยตอบกลับมาทันทีว่า ‘ก็ปล่อยให้เขาไม่รู้ต่อไป’ จนคุณแม่แทรกขึ้นมาว่า ‘รู้ไหม ว่าน้องนายเป็นคนไม่ชอบเซลฟี่’ ขนาดที่มีคนจ้างก็ปฏิเสธ ซึ่งถึงขั้นต้องโอนเงินคืน และต้องบอกผู้จ้างก่อนเลยว่า ไม่รับงานแบบนี้

  ผู้หญิงในอุดมคติของ ‘นาย ณภัทร เสียงสมบุญ’
  นายพูดถึงทันทีที่ถามจบว่า ‘แม่รู้อยู่แล้วว่านายชอบผู้หญิงแบบไหน’ ฝ่ายคุณแม่เลยรีบบอก ‘เขาไม่ได้มองผู้หญิงที่หน้าตา เขาชอบผู้หญิงที่อยู่ด้วยแล้วสนุก เป็นคนดี นิสัยดี ร่าเริง ตลกๆ นิดหนึ่งก็ได้’ และฝากตัวอย่างเป็นชื่อพิธีกรและนักแสดงอย่าง ‘กุ๊บกิ๊บ กาละแมร์ โอปอล์’ สาวคาแรกเตอร์จัดทั้งหลายฟังแล้วก็เตรียมตัวตามหาตัวน้องนายกันได้เลย

  ขอบคุณข้อมูล : http://www.vogue.co.th/, https://www.facebook.com/VogueThailandOfficial/
  ขอบคุณภาพประกอบ : http://websta.me/n/pimpaka, http://websta.me/n/snaphat


   


  โพสเมื่อ : 28 ส.ค. 2558
   
  Padriew.com © Copyright 2011, All Rights Reserved.
  ติดต่อพื้นที่โฆษณา กรุณาโทร.081-6366689