ข่าวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ข่าวบันเทิง สาระน่ารู้ สุขภาพ/ความงาม ร้านอาหารแนะนำในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา สถานที่ท่องเที่ยวในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา


ฟังเพลงโดนใจกับแปดริ้วเรดิโอ
    

กินๆเที่ยวๆในเมืองแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
  ร้านอาหารแนะนำ
  ของอร่อยเมืองแปดริ้ว
  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
  วัด/โบราณสถาน
  ธรรมชาติ/วนอุทยาน
  พิพิธภัณฑ์และห้องแสดง
  แหล่งท่องเที่ยวแปดริ้วอื่นๆ

สุขภาพ/ความงาม/ไลฟ์สไตล์

  สุขภาพ
  ความงาม
  ไลฟ์สไตล์


  สาระน่ารู้

    สถิติเข้าชม

ตลาดนัดแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
Classified ซื้อ-ขายสินค้า (272)
งานบริการ-งานรับจ้าง (26)
ผลิตภัณฑ์ชุมชน (3)
อสังหาริมทรัพย์ (16)
ต้องการซื้อ-สินค้า (1)
ต้องการหา-ผู้รับจ้าง (1)
ร้านอาหาร/โรงแรม/ที่พัก (7)
ประกาศอื่นๆ ทั่วไป (191)
 • ดาราไทย
 • แบ่งปัน Facebook  
  กว่าจะเป็น ดารา (อ่าน 822)

                 

  โดยปกติแล้วจะปฏิเสธได้ยากว่าการมีนักแสดงดีๆ ซักคนสองคนมาเล่นในหนังนั้นเหมือนรถที่มีเครื่องยนต์ดีๆ ให้ขับครับ สิ่งที่ทำให้หนังที่ซ้ำซากจำเจหรือมีทางดำเนินเรื่องเดิมๆ (ลองคิดถึงละครดาวพระศุกร์ดูครับ หรือหนังแบบบ้านผีปอปก็ได้) มันกลับมาดังขึ้นมาได้เพราะมีนักแสดงหรือ“ดารา” ที่มาช่วยทำให้บทบาทเป็นที่น่าจดจำ หากนักแสดงนั้นจะมีชื่อเสียงและกลุ่มแฟนอันเหนียวแน่นเป็นตังเมติดมาด้วยแล้วยิ่งเรียกว่าเป็นสิ่งที่น่าใฝ่ฝันสำหรับผู้กำกับภาพยนตร์รวมไปถึงนายทุนเลยทีเดียว

  ความเป็นจริงแล้ว “นักแสดง” นี่ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของนายทุนในการตัดสินใจทำภาพยนตร์ซักเรื่องเลยนะครับ ค่ายหนังมักจะมองหาเรื่องย่อที่น่าสนใจ และให้ความสนใจว่านักแสดงดังๆ (และดี) นั้นจะสามารถเข้ากับบทบาทในเรื่องได้หรือเปล่า ถ้าเราหา “ดาราแม่เหล็ก” มาช่วยกระตุ้นหนังได้ก็เหมือนกับว่ามีปัจจัยส่งเสริมให้หนังเรื่องนั้นมีโอกาสรอดและรุ่งเรืองในโรงภาพยนตร์และในการขายได้ทันที

  ทั้งนี้ทั้งนั้น …นักแสดงดีๆ (และดังๆ ด้วย) มักจะหายากครับ ไม่ใช่ว่าเมืองไทยไม่มีนักแสดงดังหรือดีนะครับ มีอยู่พอสมควรเลย แต่ว่าต้องเข้าใจว่าวงการภาพยนตร์ไทยนั้นไม่ค่อยเปิดโอกาสให้นักแสดงหน้าใหม่เข้ามาและขึ้นมาเป็นบทที่น่าไว้วางใจหรอกครับ

  บางคนเก่งกาจสามารถมากๆ แต่ก็ได้บทโผล่มาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นักแสดงเก่าเองก็มีอายุมากขึ้น คนที่แต่เดิมอายุสิบสี่สิบห้าไปๆ มาๆ ก็สามสิบเข้าไปแล้ว ส่วนพวกยี่สิบปลายๆ ย่างสามสิบปัจจุบันก็สี่สิบกลางๆ ไปจนถึงห้าสิบได้ แต่ส่วนใหญ่ยังคงเล่นเป็นนักแสดงนำอยู่เพราะตลาดยังเชื่อในศักยภาพของพวกเขา (แน่นอนครับ ยิ่งอยู่ในวงการการแสดงนาน การแสดงก็จะยิ่งดีขึ้นด้วย เพราะได้ร่วมงานกับกองถ่ายที่หลากหลาย และบทที่หลากหลายตามประสบการณ์)

  นักแสดงหน้าใหม่บางคนเลือกที่จะแจ้งเกิดแบบรีบร้อน ไม่อยากจะพัฒนาการแสดงหรอกครับ ถ้าขึ้นชื่อว่าได้ดังแล้ว เล่นหนังเรื่องเดียว โผล่มาไม่นาน พูดสองสามคำ ก็เรียกตัวเองว่า “ดารา” ได้ เอาไอ้คำว่า “ดารา” นี้ไปใช้หาอีเวนต์ ขายของ ขายครีมหรือแม้กระทั่งหาดีกับการแต่งงานกับกลุ่มคนมีเงินที่ชื่นชอบดาราก็มี

  บางคนอาจจะรีบกว่า ยอม “เปลือง” ตัวมากกว่า แก้ผ้าแก้ผ่อนเร็ว บางทีได้บทนางเอกประเภทหวาบหวิวจนมีชื่อมีเสียงโด่งดังทะลุมิติ ได้เดินพรมแดงงานอีเวนต์ งานโชว์ตัวนักแสดงต่างๆ มากมาย

  บางคนก็อาจจะเริ่มจากเป็นตัวประกอบ วิ่งไปตามโมเดลลิ่งทั่วราชอาณาจักร วันละพันสองพันก็เอา เล่นบทนู่นนี่นั่นนิดหน่อยจนกระทั่งไปเจอผู้กำกับที่ยอมเชื่อในฝีมือแล้วให้เล่นบทใหญ่จนมีชื่อเสียงขึ้นมา หรือบางคนอาจจะไปเรียนการแสดงจริงจัง ไปเล่นละครเวที เล่นงานหนังอาร์ต หาหนังนอกกระแสเล่นเพราะมีโอกาสได้แสดงศักยภาพมากกว่า จนกระทั่งได้รับทาบทามให้มาเล่นในหนังกระแสหลักจนมีชื่อเสียง

  แต่ในจำนวนเหล่านี้ก็ต้องยอมรับว่าก็ยังถือว่าเป็นจำนวนน้อยครับ หนังไทยผลิตปีหนึ่งเฉลี่ยห้าสิบเรื่อง โอกาสจะมีบทที่น่าจะเกิดได้ก็มีแค่ร้อยสองร้อยตัวละคร ซึ่งก็ไม่ใช่หนังประสบความสำเร็จ คนเห็นเยอะเสียอีก แล้วไหนจะเล่นไม่ดีเอง ผู้กำกับกำกับไม่ถึง บทไม่ส่ง นักแสดงรุ่นใหญ่เล่นดีจนบดบังบทของเรา ดังนั้นจะเห็นเกิดกันจริงจังในสายงานภาพยนตร์ก็เพียงแค่หยิบมือ ปีละสี่ห้าคน อย่างมากก็สิบ

  ถ้าสายทีวีเองก็จะติดช่อง งานปีหนึ่งก็จะมีต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ได้หลากหลาย ช่องทีวีนั้นคนยังกระจุกตัวอยู่ที่ช่องเพียงไม่กี่ช่อง แถมในช่องก็ต้องมีดารานักแสดงแม่เหล็กอยู่แล้ว โอกาสแจ้งเกิดต่อปีก็มีไม่กี่คนต่อช่องเช่นกัน

  แล้วไม่ใช่แจ้งเกิด มีบทดีเรื่องแรก คนเห็นแล้วจะอยู่ได้นะครับ ปีแรกๆ เจองานอีเวนต์ เจอแสงสีเสียง เจอคนมากหน้าหลายตาเข้ามา บ้างมาหลอกให้ไปทำหน้า ไปลองนู่นลองนี่ลองผิดลองถูก โดนผู้จัดการดารามาต้มหมดรูป โดนคนจับปล้ำทำเป็นภรรยา/สามี บางคนโดนพาเสียคนติดยาติดเที่ยว บางคนโดนกดดันมีปัญหากับคนอื่นเป็นข่าว ไม่กี่ปีก็ถูกลืมกลืนหายไปกลายเป็นนักแสดงเล็กๆ ที่รับงานนิดๆ หน่อยๆ เหมือนเป็นนักแสดงประกอบก็มี

  ดังนั้นเส้นทางการเป็นดาราอาจจะไม่ใช่หนุ่มหล่อสาวสวยเสียเพียงอย่างเดียวครับ อาจจะต้องใช้การวางแผนที่ดี ความฉลาดและสติที่มั่นคง การบริหารจัดการตัวเองชั้นเลิศ การดูแลรักษาสุขภาพสม่ำเสมอ และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายเลยครับที่จะทำให้นักแสดงคนหนึ่งจะก้าวเข้ามาสู่คำว่า “Stardom” หรือ “ดารา” หรือจะกระทั่งเรียกว่า “Superstar” หรือ “ดาวค้างฟ้า” ได้ครับ

  ถ้าเพียงแค่อยากเป็นดาราดังแบบคิดง่ายๆ …. ก็จะดับเอาง่ายๆ เพราะคนจ่อคิวรอเป็นกันเยอะครับ

  คุณชายอดัม

  คุยกับคนดัง

  แหล่งที่มา : thairath


     โพสเมื่อ : 29 ส.ค. 2558
   
  Padriew.com © Copyright 2011, All Rights Reserved.
  ติดต่อพื้นที่โฆษณา กรุณาโทร.081-6366689