ข่าวแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา ข่าวบันเทิง สาระน่ารู้ สุขภาพ/ความงาม ร้านอาหารแนะนำในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา สถานที่ท่องเที่ยวในแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา


ฟังเพลงโดนใจกับแปดริ้วเรดิโอ
    

กินๆเที่ยวๆในเมืองแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
  ร้านอาหารแนะนำ
  ของอร่อยเมืองแปดริ้ว
  สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม
  วัด/โบราณสถาน
  ธรรมชาติ/วนอุทยาน
  พิพิธภัณฑ์และห้องแสดง
  แหล่งท่องเที่ยวแปดริ้วอื่นๆ

สุขภาพ/ความงาม/ไลฟ์สไตล์

  สุขภาพ
  ความงาม
  ไลฟ์สไตล์


  สาระน่ารู้

    สถิติเข้าชม

ตลาดนัดแปดริ้ว ฉะเชิงเทรา
Classified ซื้อ-ขายสินค้า (272)
งานบริการ-งานรับจ้าง (26)
ผลิตภัณฑ์ชุมชน (3)
อสังหาริมทรัพย์ (16)
ต้องการซื้อ-สินค้า (1)
ต้องการหา-ผู้รับจ้าง (1)
ร้านอาหาร/โรงแรม/ที่พัก (7)
ประกาศอื่นๆ ทั่วไป (191)
 • ดาราไทย
 • แบ่งปัน Facebook  
  เหลือเชื่อ น้องซีดี ตุ๊กแกรักแป้งมาก ผ่าตัดสมอง ฟื้นตัวเร็วเ (อ่าน 724)

                 

  ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อ อาการหลังผ่าตัดสมองดีกว่าที่คิด น้องซีดี กฤตไน เลาหปราสาท ดาราเด็กฝีมือไม่ธรรมดาวัย 12 ปี จากหนังรักซึ้งตรึงใจ คุณภาพทะลุจอเรื่อง ตุ๊กแกรักแป้งมาก ผลงานกำกับของ ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค และน้องซีดียังเคยเล่นละครของช่อง 7 เรื่องเทวดาฟันน้ำนม

  น้องซีดีโชคร้าย ได้ป่วยเป็นโรคสุดประหลาด โมยาโมยา จะมีอาการหลอดเลือดสมองอักเสบ และก็มีการอุดตันของหลอดเลือด โดยวันนี้ช่วงเช้าน้องซีดี ได้เข้ารับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลรามาธิบดี กรุงเทพฯ โล่งใจไปได้ในระดับหนึ่ง เพราะน้องซีดีฟื้นตัวได้เร็วและมีอาการน่าพอใจ

  คุณนันท์หทัย เลาหปราสาท คุณแม่น้องซีดี ให้สัมภาษณ์กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ อย่างเก็บอาการตื่นเต้นดีใจไว้ไม่อยู่ เพราะดีใจที่ลูกชายมีอาการดีขึ้นตามลำดับ "อาการหลังผ่าแฮปปี้ทั่วหน้า เกินคาดฟื้นตัวเร็ว แฮปปี้ๆ หมอพยาบาลบอกว่าไม่เคยเจอ!!! ผ่าตัดสมองแบบนี้ อย่างน้อยก็ต้องอยู่ในห้องไอซียูเป็นอาทิตย์ แต่ผ่าตัดครั้งนี้ดี อยู่ห้องไอซียูแล้วก็ย้ายออกมาห้องพิเศษได้ในวันเดียวกัน คุณหมอเก่งมากๆ หมอเปิดสมองไม่กว้าง เปิดเท่าลูกปิงปอง เพราะกลัวกะโหลกยุบ แล้วเอากล้ามเนื้อตรงขมับมาปิดเลย กะโหลกก็จะไม่ยุบ ตอนนี้จากห้องไอซียูย้ายมาอยู่ที่ห้องพิเศษแล้วค่ะ ยังบอกไม่ได้ว่าจะต้องอยู่ต่ออีกกี่วัน โรคนี้มันป้องกันไม่ได้ ก็เป็นไปตามอาการ ไม่เกี่ยวกับความอ้วน"

  "แม่ก็เรียกน้อง เห็นเขาน้ำตาไหล แต่น้องไม่บ่นไม่โอดโอย อึดมากเลย พูดชัดถ้อยชัดคำ ความจำดี กินได้นอนหลับดี เกินคาดมากค่ะ เนื้อสมองไม่บวม น้องไม่กวนเลย ไม่มีขอยาแก้ปวดเพิ่ม แม่บอกว่าถ้าเจ็บอย่าทน ให้บอกเลย แต่เขาอึดนิ่งมากค่ะ ไม่มีบ่นไม่โอดโอย"

  เรื่องค่ารักษานั้น น่าจะแพงไม่น้อย "แม่ใช้สิทธิ์บัตรทอง 30 บาท อะไรที่เซฟได้เราก็ต้องเซฟ เพราะน้องน่าจะรักษาระยะยาว ก่อนหน้าที่น้องจะผ่าตัดก็มีหลายคนมาเยี่ยมค่ะ อย่าง ต้อม ยุทธเลิศ ก็ใส่ซองช่วยด้วย หรือกบ ปภัสรา, แม็กกี้ อาภา, บูม ปิยพันธ์ และอีกหลายๆ คนก็มาเยี่ยมน้องค่ะ"

  "ยังมีงานติดต่อมาผู้ใหญ่ก็เอ็นดู น้องรักวงการยังอยากจะทำอยู่ ก็แล้วแต่ดวงแม่เชื่อดวงนะ ปกติเวลาอยู่บ้านน้องก็จะสวดมนต์ นั่งสมาธิเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว เดี๋ยวถ้าหายดีแล้ว แม่จะพาเขาไปหาพี่ชายของเขา ที่ไปบวชในวัดป่าอยู่นาน 3 ปีแล้ว แม่เชื่อว่าที่น้องฟื้นตัวได้เร็ว เพราะก่อนที่จะเข้ารับการผ่าตัด แม่พาไปปฏิบัติธรรมอยู่หลายวัน ถือศีล 10 ที่วัดป่าแม่น้ำน้อย ไทรโยค กาญจนบุรี คือเด็กเขาอยู่ที่ไหนก็จะเป็นแบบนั้น พระอาจารย์ก็สอนนะว่า เราไม่มีทางรู้หรอกว่า เราจะฟื้นหรือไม่ฟื้น ก่อนผ่าตัดน้องสัญญาว่าจะฟื้น น้องก็ฟื้นจริงๆ หนูรักษาสัญญาแล้วนะว่าจะฟื้นวันนี้ ผลสุดท้ายเขาฟื้นจริงๆ หมอชื่นชมเขาว่าเป็นเด็กกล้าหาญ".

  กำลังใจดี
  สู้ๆ
  ภาพที่มา FB : ซีดี กฤตไน เลาหปราสาท

  แหล่งที่มา : thairath

   


  โพสเมื่อ : 29 ส.ค. 2558
   
  Padriew.com © Copyright 2011, All Rights Reserved.
  ติดต่อพื้นที่โฆษณา กรุณาโทร.081-6366689